Tổ Địa - GDCD - Ngoại Ngữ

Tổ Ngoại ngữ - Địa - GDCD trường THPT Yên Định 1
50 năm một chặng đường trưởng thành và phát triển
 Lê Thị Hà – Tổ Ngoại ngữ - Địa – GDCD
Tổ Ngoại ngữ Địa GDCD
              Ảnh: Các thầy cô tổ Ngoại ngữ - Địa - GDCD năm học 2015-2016
 
          Tiến tới kỉ niệm 50 năm ngày thành lập 1965-2015, thầy và trò trường THPT Yên Định 1 đang ra sức thi đua lấy thành tích để chào mừng ngày sinh nhật vừa tròn 50 tuổi. 50 năm một chặng đường chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn đối với sự nghiệp "Trăm năm trồng người" . Với bề dày 50 năm trưởng thành và phát triển trường đã đạt được những thành tích không nhỏ đối với sự nghiệp trồng người đó là : Năm học 2012 - 2013 trường  được  công nhận là chuẩn quốc gia sau nhiều năm thầy và trò đã nỗ lực phấn đấu, được đón nhận huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba. Luôn là trường đứng đầu về thành tích trong toàn huyện, được xếp trong tốp 10 thi học sinh giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền. Nhiều học sinh đạt thủ khoa trong các kì thi đại học và được Chủ tịch nước vinh danh. Có thể nói, những thành tích mà trường đã đạt được, là niềm vinh dự và tự hào trong suốt 50 năm qua của thầy và trò trường THPT Yên Định 1. Góp phần vào thành tích chung mà nhà trường đã đạt được, tổ Ngoại ngữ - Địa – GDCD cũng đã  đóng góp một  phần không nhỏ vào ngôi nhà chung này.          Với đặc trưng là một tổ có nhiều nhóm bộ môn, cho đến thời điểm hiện nay tổ gồm 12 thành viên trong đó có 6 đồng chí môn Tiếng Anh, môn Địa lý có 3 đồng chí, 3 đồng chí môn GDCD, trong tổ có duy nhất 1 đồng chí là nam giới . Tuy gặp khó khăn do thiếu phái mạnh, nhưng những thành tích mà các cô mang lại rất đáng tự hào.
          Nối tiếp truyền thống của các thế hệ thầy cô đi trước, nhóm Ngoại ngữ đã có nhiều   thầy, cô gạo cội, thật sự là những cây đa, cây đề để thế hệ sau học tâp noi theo. Dù hoàn cảnh chiến tranh ác liệt hay trong thời kì hòa bình, học sinh của trường vẫn rất đam mê học môn ngoại ngữ, có nhiều học sinh các khóa học sau này đã trở thành giáo viên về dạy ở trường như thầy: Lê Văn Hùng học sinh khóa 2 (1966-1969 ), cô Bùi Thị Nhung học sinh khóa 4 (1968-1971), cô Trịnh Thị Thu học sinh khóa 5 (1969-1972), cô Hà Thị Hoài Lâm khóa 28 (1993-1996), cô Lê Thị Hà, Lưu Thị Lan ,thầy Nguyễn Văn Thụ khóa 29 (1994-1997), cô Ngô Thị Duyên khóa 31 (1996-1999 ), Cô Đỗ Thị Lan khóa 34 (1999-2002) . Các cô giáo trẻ với lòng yêu nghề, tâm huyết với học sinh đã tự học để nâng cao trình độ chuyên môn như cô Hà Thị Hoài Lâm, cô Lưu Thị Lan đã có bằng Thạc sĩ. Cũng như môn ngoại ngữ, môn Địa và môn GDCD nhiều cô là học sinh cũ của trường nay đã trở thành thầy cô giảng dạy tại trường như  cô Lê Thị Thủy môn GDCD, cô  Bùi Thị Nhung môn Địa lý. Đội ngũ các thầy cô được đào tạo chính quy, đạt chuẩn và trên chuẩn có năng lực chuyên môn tốt, nhiệt tình với công tác giảng dạy. Gắn liền với sự nhiệt tình đó là kết quả thi học sinh giỏi, thi đại học qua các năm đều cao. Cụ thể như môn Tiếng Anh năm học 2010-2011 em Khương Thị Huệ giải Nhì học sinh giỏi  cấp tỉnh do cô Hà Thị Hoài Lâm bồi dưỡng. Hai năm  liền (2011-2012  và 2012-2013 ) đội tuyển học sinh giỏi do cô Lê Thị Hà bồi dưỡng đạt 100%  giải.
Môn GDCD năm học 2003 - 2004  có em Nguyễn Thị Hạnh đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh do cô Lưu Thị Ngân bồi dưỡng. Đặc biệt, năm học 2013 - 2014 có 2 em  Nguyễn Thị Huệ và Trịnh Thị Hiền đạt giải Nhì, đội tuyển  đạt giải 100% do cô Lưu Thị  Thanh  và cô  Lê Thị Thủy bồi dưỡng .
Đội tuyển môn Địa do cô Bùi Thị Nhung, cô  Nguyễn Thị Thanh bồi dưỡng luôn đạt giải vượt chỉ tiêu do nhà trường đề ra, trong tất cả các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh .
Việc thao giảng dự giờ, thao giảng giáo viên giỏi cấp tỉnh đều đươc các  thầy, cô tham gia nhiệt tình, tích cực như cô Lê thị Thủy đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2008-2009, năm học 2013 - 2014 tổ có 3 cô thi giáo viên giỏi đó là: cô Bùi Thị Nhung (môn Địa lý ), cô Lưu Thị Lan (Tiếng Anh ) cô Lưu Thị Thanh  (GDCD) đều được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh .
Những thành tích mà tổ đã đạt được,  ngoài sự nỗ lực cố gắng của mỗi cá nhân, còn có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong nhà trường. Trước hết là chi bộ Đảng, có vai trò lãnh đạo và định hướng phấn đấu đúng cho mỗi CBGV. Tổ chức công đoàn nhà trường đã động viên về mặt tinh thần, hỗ trợ về mặt vật chất cho tất cả  các hoạt động  chung của  tổ. Đặc biệt, đó là sự  quan tâm của BGH nhà trường. Các đồng chí đã có những định hướng đúng trong quá trình quản lý, linh hoạt  sáng tạo, công tâm, khách quan đã tạo ra sự đoàn kết của tất cả CBGV, đó chính là sức mạnh tổng hợp tạo nên những thành tích mà nhà trường nói chung, tổ nói riêng đã có được như ngày hôm nay. Đây cũng chính là truyền thống tốt đẹp của trường THPT Yên Định 1.
50 năm qua, bao thầy cô từ mái trường này người còn, người mất, người ra đi người ở lại vẫn đang cần mẫn tiếp tục gieo những mầm non tương lai cho đất nước, một công việc thầm lặng  nhưng không hề nhỏ bé, chẳng dễ dàng trong bối cảnh xã hội ngày nay. Những gì mà các thế hệ thầy cô đã làm trong suốt 50 năm qua đáng được tôn vinh và ghi danh để thế hệ sau này tiếp bước đi lên.
Những thành tích mà tổ chúng tôi đã đạt được là sự kế thừa và phát huy truyền thống và những tinh hoa mà thế hệ thầy cô đi trước đã để lại. Xứng đáng với những gì đã có, các thầy cô trong tổ sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đáp ứng tốt những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục, trong tình hình đất nước đang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa để đóng góp được nhiều hơn nữa vào truyền thống của nhà trường, đáp lại lòng tin cậy của nhân dân và của chính các em học sinh  trường THPT Yên Định 1 thân yêu.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây