Tổ Toán - Tin học

TỔ TOÁN - TIN, TỰ HÀO TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG CHA ANH
                                                     Lê Trọng Nguyên-TT Tổ toán tin
 
 Tổ Toán tin
   
Ảnh: Các thầy cô tổ Toán-Tin năm học 2015-2016
     Được biết đến như một lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà, trường THPT Yên Định 1 ra đời năm 1965 giữa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm mươi năm xây dựng và trưởng thành, trường luôn là địa chỉ tin cậy của những học sinh hiếu học của huyện. Dệt nên những thành tích chung của nhà trường, bên cạnh các tổ chuyên môn còn có sự nỗ lực phấn đấu, không ngừng vượt khó vươn lên của các thầy cô tổ Toán - Tin, đưa các môn Toán - Tin trở thành các môn thế mạnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh nhà đồng thời góp phần giáo dục kiến thức toàn diện cho học sinh toàn trường.      Giặc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc, cùng với sự khó khăn chung của nhà trường, ngay từ những buổi đầu các thầy cô tổ Toán - Tin đã trải qua không ít khó khăn, gian khổ. Tuy nhiên, với tinh thần tận tụy, yêu nghề, các thầy cô đã không kể ngày đêm dốc bầu nhiệt huyết của mình cho thế hệ tương lai. Thầy Tuyến, thầy Mạnh, thầy Khiêm, cô Vĩnh,… các thầy cô đã phải lên lớp chỉ với 2 bát mạch, chuyển tiết dạy giữa hai địa điểm cách nhau hàng cây số (giai đoạn đầu trường được đặt ở cả Bái Thuỷ và Ngọc Đô). Hàng đêm, dưới ánh đèn dầu, miệt mài với từng trang giáo án, các thầy cô vẫn tận tình truyền đạt tri thức, phương pháp học toán, giải toán.
      Những năm tháng đất nước còn chiến tranh, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, tài liệu tham khảo giảng dạy khan hiếm. Vượt lên khó khăn bằng chính tình yêu nghề, tổ Toán - Tin đã xây dựng được tập san chuyên đề bồi dưỡng học sinh thi Đại học và nhiều chuyên đề về chuyên môn được đánh giá cao. Bao thế hệ học sinh đã ra trường và trưởng thành trong thời kì gian khổ đó.
     Chiến tranh qua đi, đất nước phát triển cũng là lúc trường THPT Yên Định 1 vươn mình lên một tầm cao mới. Tổ Toán - Tin cũng không ngừng lớn mạnh cùng với sự đi lên chung của nhà trường và đã đạt được những thành tích nổi bật. Năm 2002 theo Quyết định 2263/BGD-ĐT ngày 27/05/2002, Bộ đã bổ nhiệm một giáo viên của tổ là thầy Nguyễn Mạnh Tuyến làm uỷ viên Hội đồng Quốc gia thẩm định chương trình giáo dục THPT mới của bộ môn Toán. Đây là trách nhiệm rất nặng nề vì Bộ chỉ chọn cả nước có 3 giáo viên THPT đại diện cho 3 miền tham gia hội đồng cùng các Giáo sư, Tiến sỹ ở các trường Đại học sao cho chương trình mới của THPT sát với đối tượng học sinh trong cả nước. Toàn bộ tổ đã tham gia góp ý để thầy phản ánh cho Hội đồng thấy được chất lượng của học sinh để đạt được yêu cầu của Bộ. Thầy là niềm tự hào không chỉ của tổ, của trường mà còn của cả ngành giáo dục tỉnh nhà.
      Nhiều thầy cô tổ Toán - Tin đã được học sinh và nhân dân hết lòng tin tưởng, mến mộ như thầy Thắng, thầy Nhẫn, thầy Tứ, cô Viên …
     Kế thừa và phát huy truyền thống của lớp các thầy cô đi trước, đến nay các thầy cô tổ Toán - Tin đã và đang tiếp tục xây dựng tổ chuyên môn ngày một vững chắc hơn. Tổ hiện có 15 giáo viên (12 giáo viên Toán, 3 giáo viên Tin), trong đó có 4 thầy cô có trình độ Thạc sĩ. Tổ có 11 đồng chí là Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ 1, Đảng bộ trường THPT Yên Định 1.
     Trong nhiều năm qua, tổ Toán - Tin với sự nỗ lực của các thầy cô trong tổ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Nhiều học sinh thi Đại học đạt trên 27 điểm hoặc đỗ thủ khoa của các trường Đại học, nhiều em thi đại học đạt điểm 10 môn Toán. Có thể nói hầu như tất cả các em học sinh là thủ khoa Đại học đều có phần công sức đóng góp của các thầy cô tổ Toán - Tin.
     Năm mươi năm một chặng đường, chặng đường của niềm tin và hy vọng, chặng đường của xây dựng, phát triển và lớn mạnh không ngừng của bộ môn Toán nói riêng và tổ Toán - Tin nói chung. Các thầy cô trong tổ luôn đoàn kết, phấn đấu vươn lên để đáp ứng tốt đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong tình hình đất nước đang ngày một đổi mới và phát triển.
      Một mùa thu mới lại tràn về, cành phượng già khẳng khiu đang ấp ủ những chồi non để rồi một ngày không xa bật lên những cành hoa đầy kỷ niệm và ý nghĩa.
  Lớp trẻ chúng tôi nguyện đem hết sức mình, gắng công dìu dắt thế hệ trẻ, xây dựng tổ Toán - Tin ngày càng phát triển, vững một niềm tin tiếp bước thế hệ cha anh.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây