Tổ Sinh - Thể Dục - QP

TỔ SINH -THỂ DỤC-GDQP NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÁNG TỰ HÀO
Lê Bạch Dương – Tổ Sinh, TD, QP
 To Sinh The duc QP
     Ảnh: Các thầy cô tổ SINH -THỂ DỤC-GDQP năm học 2015-2016
          Năm 1965, đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc. Mục tiêu đào tạo con người mới XHCN, xây dựng miền Bắc là hậu phương lớn cho cả nước, là mục tiêu chiến lược hàng đầu của đảng và nhà nước ta. Trên tinh thần đó, ngày 15/8/1965, trường cấp III Yên Định (nay là trường THPT Yên Định 1) có Quyết định thành lập. Tổ Sinh - Thể dục - GDQP ra đời từ đó. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua khó khăn vất vả, bằng tình yêu nghề và nghị lực của các thầy cô, tổ Sinh - Thể dục - GDQP đã ngày càng vững mạnh, dệt nên những thành tích đáng tự hào góp phần làm nên thành tích chung của trường.           Những ngày mới thành lập, lớp học là những lều tranh vách nứa đơn sơ, cơ sở vật chất thiếu thốn, cuộc sống bộn bề khó khăn, vất vả. Vượt lên những khó khăn vất vả ấy, bằng nhiệt huyết với nghề, đội ngũ các thầy như thầy Thọ, thầy Tạo, thầy Kính, cô Nhung ....các thầy cô đã để lại cho các thế hệ kế tiếp lòng kính trọng hết lòng vì học sinh thân yêu. Kế tiếp những cây cao bóng cả là thế hệ các thầy cô như thầy Bách, cô Lương, cô Văn, cô Đức, thầy Thơ, cô Quế, cô Sự .... lại là tấm gương tận tụy với nghề, ham học hỏi vươn lên, để lại cho các thế hệ nối tiếp sự tin yêu và lòng mến mộ.
          Thành tích nổi bật của tổ Sinh – Thể dục – GDQP là việc xây dựng đội ngũ đoàn kết một lòng, chung sức giảng dạy bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà.
          Với sự đam mê và tinh thần trách nhiệm thầy Bách đã đầu tư công sức dạy bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh gặt hái được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đặc biệt là hai giải quốc gia của em Vũ Đình Sử giải ba năm 1996 và em Thiều Thị Hằng giải khuyến khích năm 1999. Sức mạnh cũng như thành tích ở bộ môn Sinh lại càng được tăng thêm khi có sự cộng tác của thầy Lê Văn Hiển. Từ năm 2000 trở đi số học sinh giỏi ngày một nhiều. Khi thầy Bách nghi hưu, thầy Hiển làm quản lí, thế hệ trẻ như cô Huệ và bây giờ là cô Thúy, cô Lê lại nối tiếp, kế tục sự nghiệp với sự tự tin và tinh thần ham học hỏi và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Song song với thành tích đáng tự hào của môn Sinh thì môn Thể dục và GDQP cũng đóng góp thành tích không nhỏ, đó là công sức của cô Đức trước kia và thầy Hải, thầy Dương ngày nay. Năm 1998 cô Đức đã bỏ nhiều công sức bồi dưỡng môn bắn súng trường CKC có 2 học sinh đạt giải nhất tỉnh đó là Lê Thị Bích Diệp, Lê Văn Tường đồng thời xếp thứ nhất toàn đoàn năm đó. Các năm sau đó với sự góp sức của thầy Trịnh Đình Hải thì môn GDQP luôn đạt nhiều giải và xếp thứ 1, 2, 3 toàn đoàn. Cùng với thành tích của môn Sinh, GDQP thì môn Thể dục cũng có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, năm nào cũng có học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải. Đặc biệt, năm 2011, dưới sự dẫn dắt của thầy Dương, thầy Công môn Thể dục đã đạt được 12 giải (2 nhất, 1 nhì, 2 ba và 7 khuyến khích) và xếp giải nhất toàn đoàn nội dung cầu lông.
          Bên cạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, việc ôn thi đại học, cao đẳng cũng luôn được các thầy, các cô trong tổ quan tâm chú ý. Chính vì vậy năm nào cũng có nhiều học sinh đậu vào các trường đại học và là thủ khoa, á khoa như năm 1999 em Nguyễn Trọng Năm đạt á khoa Sinh ĐHSP Hà Nội 1và gần đây nhất năm 2013 em Trịnh Quốc Cường đạt á khoa Học Viện Quân Y, năm 2014 em Trần Văn Tuấn đạt thủ khoa Học Viện Quân Y ....Đáng tự hào hơn chính các cựu học sinh tin yêu của chúng ta hiện nay đã và đang trưởng thành ở nhiều lĩnh vực, có nhiều em là bác sỹ, kỹ sư, giáo viên .... những người thành đạt như tiến sỹ y học như Nguyễn Văn Hùng,  thạc sỹ y học như Lê Như Tùng, Vũ Đình Sử, Thiều Thị Hằng, Lê Văn Chính ...
            Kể sao cho hết những thành tích mà tổ đạt được trong những năm đã qua, chúng tôi những giáo viên đang tiếp nối các thế hệ thầy cô trước đây chỉ biết kính trọng, nâng niu và xin hứa sẽ cố gắng hết mình để tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa truyền thống, thành tích đã đạt được của thế hệ đi trước để xứng đáng với lòng tin của nhà trường, phụ huynh và của chính các em học sinh.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây