Trường THPT Yên Định 1: Điểm sáng trong phong trào thi đua hai tốt

Thứ hai - 02/01/2017 16:34
 Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”. Trong 50 năm qua, Trường THPT Yên Định 1 đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, khằng định vị trí thuộc tốp đầu khối THPT của tỉnh.

DSC 0074
Trong những năm qua, đội ngũ các thầy, cô giáo Trường THPT Yên Định 1 không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tích cực học hỏi nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đến nay, tất cả 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó, 8 người có trình độ thạc sỹ. Nhà trường đã có hàng trăm lượt giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua, được các cấp khen thưởng.

Cùng với việc chú trọng nâng cao cả chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường  tổ chức được nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực. Nhiều năm liên tục Trường THPT Yên Định 1 ở tốp dẫn đầu khối THPT của tỉnh về số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh đậu ĐH,CĐ hằng năm đạt trên 70%, nhiều học sinh đậu thủ khoa, á khoa các trường đại học.
Với  những thành tích xuất sắc đạt được trong giảng dạy và học tập, Trường THPT Yên Định 1 đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, hạng 3; được Thủ tướng chính phủ và Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, nhiều năm được UBND Tỉnh tặng cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh. Năm 2015, Trường THPT Yên Định 1 được ngành giáo dục Thanh Hóa bình chọn: Đơn vị điển hình tiên tiến của tỉnh Thanh Hóa dự Hội nghị điển hình tiên tiến giáo dục toàn quốc. Vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Năm nay, nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất.
Những thành tích đã đạt được đang là niềm tin, động lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Yên Định 1 tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc những  mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong thời gian tới.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây