Tăng cường công tác quản lý giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự dịp 02/09/2018

Thứ ba - 28/08/2018 15:36
Nhân dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2018 sắp tới, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước tiếp tục tăng cường các hoạt động có tính chất manh động, khủng bố, phá hoại, kích động, kêu gọi trên không gian mạng về “Tổng biểu tình”, kêu gọi dự trữ lương thực, thực phẩm đối phó thiên tai, thảm họa trong thời gian tới; kêu gọi chuẩn bị phương tiện như cờ ngũ sắc, cờ ba sọc, bom xăng … để sử dụng khi biểu tình xảy ra.
UBND TỈNH THANH HÓA
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số: 2026 /SGDĐT-PC&CTHSSV
V/v tăng cường công tác quản lý giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự.
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
 
 
     Thanh Hoá, ngày 27 tháng 8 năm 2018
 
   Kính gửi:         - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố;
                           - Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp;
                           - Hiệu trưởng các trường THPT và các đơn vị trực thuộc.
 
     Trong thời gian gần đây, lợi dụng việc Quốc hội khóa XIV thảo luận Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước lợi dụng để kích động, kêu gọi quần chúng nhân dân tham gia biểu tình nhằm gây mất an ninh trật tự (ANTT). Trên địa bàn một số tỉnh, thành như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Bình Thuận, Bình Dương đã xảy ra hiện tượng một số người dân, trong đó, có cả học sinh, sinh viên bị kích động xuống đường, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ, đập phá trụ sở cơ quan nhà nước, gây rối ANTT xã hội.
Nhân dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2018 sắp tới, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước tiếp tục tăng cường các hoạt động có tính chất manh động, khủng bố, phá hoại, kích động, kêu gọi trên không gian mạng về “Tổng biểu tình”, kêu gọi dự trữ lương thực, thực phẩm đối phó thiên tai, thảm họa trong thời gian tới; kêu gọi chuẩn bị phương tiện như cờ ngũ sắc, cờ ba sọc, bom xăng … để sử dụng khi biểu tình xảy ra. Nhóm “Hội nạn nhân Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ” có âm mưu biểu tình gây sức ép trong việc ngăn chặn, xử lý số thành viên của “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”.
Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, một số đối tượng sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo,… gửi tin nhắn tới nhiều người kêu gọi tập hợp biểu tình phản đối Trung Quốc, phản đối Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật an ninh mạng; tuyên truyền, lôi kéo công nhân, học sinh, sinh viên xin nghỉ việc, nghỉ học để đình công tập thể; một số đối tượng mặc áo đồng phục có in dòng chữ phản đối dự Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, tụ tập thành đám đông, tiềm ẩn nguy cơ gây rối an ninh trật tự xã hội.
Để tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học; tăng cường công tác quản lý đối với cán bộ, giáo viên, và học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của Công an tỉnh Thanh Hóa tại công văn số 473/CAT-PA03 ngày 23/4/2018, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học chỉ đạo thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:
1. Triển khai tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nâng cao ý thức cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không tham gia hoặc cổ súy tham gia tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây mất ANTT và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về ý thức, trách nhiệm công dân đối với việc đóng góp ý kiến xây dựng Luật, chấp hành Luật, không a dua, nghe theo các lời kêu gọi kích động biểu tình khi tham gia các trang mạng xã hội.
2. Ban Giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm, Phòng quản lý học sinh- sinh viên, Đoàn thanh niên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có kế hoạch theo dõi, phát hiện các đối tượng thuộc đơn vị quản lý có hành vi đăng tải, chia sẻ các thông tin sai trái, kích động hoặc có dấu hiệu chuẩn bị tổ chức các hoạt động hội nhóm, họp lớp, hội khóa, sinh hoạt tôn giáo,... để lợi dụng lôi kéo, kích động cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia tụ tập đông người trái pháp luật gây mất ANTT; Kịp thời phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương để gặp gỡ, tác động, giáo dục răn đe không để sảy ra tình hình phức tạp về ANTT. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an để có phương án giải quyết kịp thời.
3. Các phòng giáo dục và đào tạo, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc chủ động nắm tình hình, giải quyết kịp thời các kiến nghị, búc xúc trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tránh để bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động; tăng cường các biện pháp quản lý, tổ chức ký cam kết trong cán bộ giáo viên, học sinh thuộc đơn vị quản lý, không để cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động biểu tình, tụ tập đông người gây mất ANTT.
4. Xây dựng đường dây nóng, kịp thời trao đổi, phối hợp với Cơ quan Công an địa phương để giải quyết các vụ việc liên quan đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên có dấu hiệu tụ tập đông người trái pháp luật, gây mất ANTT.
5. Các đơn vị báo cáo kết quả tổ chức triển khai về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua phòng Pháp chế và Công tác HSSV, ông Nguyễn Anh Tuấn, Email: tuanna.pc@thanhhoa.edu.vn). Mọi thông tin và các hoạt động liên quan đến tụ tập đông người trái pháp luật, gây mất ANTT của các cá nhân, tổ chức trong Ngành Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị báo cáo ngay về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Văn phòng Sở, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh Văn phòng, điện thoại: 0913 269 225) để có phương án giải quyết và chỉ đạo kịp thời./.
 
Nơi nhận:
- Như kính gửi (để Th/hiện);
- Công an tỉnh (để phối hợp);
- Giám đốc Sở (để B/c);
- Các Phó Giám đốc (để chỉ đạo);
- Các phòng, ban cơ quan Sở (để Th/hiện);
- Lưu: VP,PC&CTHSSV.
KT. GIÁM ĐỐC
 PHÓ GIÁM ĐỐC
 
 
(Đã ký)
 
 
Trần Văn Hòa
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây