NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2017)

MỘT HỌC SINH NGHÈO ĐẠT ĐIỂM THỦ KHOA 30

Chủ nhật - 09/07/2017 11:44
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, Thanh Hóa có 3 học sinh đạt 30 điểm 3 môn xét tuyển vào đại học, trong đó trường THPT Yên Định 1 (huyện Yên Định) có em Lê Hữu Hiếu, một học sinh nghèo, quê xã Yên Lạc…

Tin vui em Lê Hữu Hiếu học sinh lớp 12A1 trường THPT Yên Định1, Thanh Hóa đạt điểm tuyệt đối 3 môn thi xét tuyển vào đại học khối B ( Toán, Hóa, sinh) lan truyền rất nhanh. Ngay sáng 07 tháng 7 nhiều báo chí đã đến tìm hiểu về em và gia đình cũng như ngôi trường mà Hiếu đã theo học trong 3 năm THPT. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố phải đi làm thuê, mẹ làm ruộng nuôi 3 con ăn học. Bản thân Hiếu khuyết tật, nhưng bằng nghị lực và ý chí vượt khó, cùng với sự giúp đỡ của nhà trường, bạn bè, em đã phấn đấu trở thành học sinh giỏi của trường. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, Hiếu đạt 3 môn xét tuyển vào Đại học khối B:Toán 10, Hóa 10, Sinh 10. Ngoài em Hiếu, trường THPT Yên Định 1 còn có 15 em đạt từ 27,0 – 29,5 điểm.

IMG 0870
    Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Hiệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Yên Định tặng hoa và tiền thưởng cho em Hiếu

IMG 0876

Ảnh: Ông Lê Trung Khiên - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Yên Định tặng hoa và tiền thưởng cho em Hiếu

Để động viên, khuyến khích thành tích học tập của em  Hiếu và chia sẻ niềm vui với gia đình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện Yên Định đã về thăm và tặng quà chúc mừng. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Tiến Hiệu tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Yên Định tặng hoa và tiền thưởng 5 triệu đồng, Hội Khuyến học huyện thưởng 2 triệu đồng.
                                                                                                                            Lê Trung Khiên
                                                                                                          Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Yên Định