Xét tuyển đại học, cao đẳng không để bức xúc trong dư luận

Thứ hai - 20/06/2016 15:58
Bộ Giáo dục- Đào tạo yêu cầu các trường khi tiếp nhận thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh không để xảy ra lộn xộn, gây mất trật tự, bức xúc trong dư luận.

 Kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra. Ảnh ĐH.

Bộ Giáo dục- Đào tạo vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước thực hiện công tác thi THPT quốc gia 2016 đảm bảo kịp thời, minh bạch.

Theo đó, để công tác tuyển sinh được diễn ra thuận lợi, các trường cần bố trí đầy đủ cán bộ tham gia tổ chức tuyển sinh; tổ chức xét tuyển đúng quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, bảo đảm tuyển sinh công bằng, minh bạch, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Đồng thời, các trường cũng cần lựa chọn phần mềm xét tuyển phù hợp; kiểm tra độ tin cậy của phần mềm, đặc biệt là phần mềm xét tuyển do các trường tự viết, tuyệt đối không để xảy ra sai sót mang tính hệ thống khi phần mềm xét tuyển không thể hiện đầy đủ quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành; Thực hiện thành lập tổ tư vấn, thiết lập và công bố đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh.

Đối với các trường được giao nhiệm vụ chủ trì cụm thi thực hiện phối hợp cùng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kiểm tra cụ thể sự phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan đoàn thể tại địa phương, bảo đảm an ninh, trật tự, không để xảy ra ách tắc giao thông ở các điểm thi; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, điện nước và làm tốt công tác huy động các tổ chức, cá nhân, các lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong việc ăn, nghỉ, đi lại; xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường như thời tiết, thiên tai, cháy nổ,…

Đồng thời, thực hiện kiểm tra danh sách thí sinh tương ứng với phòng thi, điểm thi đã sắp xếp so với thực tế, tuyệt đối không để xảy ra lỗi kỹ thuật trong sắp xếp phòng thi; Tổ chức cho thí sinh điều chỉnh sai sót các thông tin cá nhân trong ngày làm thủ tục dự thi; làm thủ tục cho thí sinh bị thất lạc giấy báo dự thi. Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp với các đơn vị được giao nhiệm vụ phối hợp triển khai thực hiện tốt các công việc về in sao, vận chuyển và bảo quản đề thi tuyệt đối an toàn, coi thi, chấm thi, phúc khảo...

Còn 10 ngày nữa là kỳ thi THPT quốc ra sẽ diễn ra, hiện các trường đang hoàn tất khâu công tác chuẩn bị để kỳ thi được diễn ra thuận lợi và an toàn. Năm nay, các cụm thi THPT quốc gia được trải khắp 63 tỉnh, thành phố tạo thuận lợi cho thí sinh vào người nhà. Tuy nhiên, khi các cụm thi trải rộng cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, các cơ quan đoàn thể tại địa phương, bảo đảm an ninh, trật tự, không để xảy ra ách tắc giao thông ở các điểm thi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây